Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018 tại Bảo tàng Hà Nội

Đến dự Lễ khai mạc Hội báo có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; đại diện lãnh đạo các Bộ, lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng sự tham gia đông đảo của những người làm báo trên cả nước.

Cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam,ông Thuận Hữu khẳng định Hội Báo toàn quốc năm 2018 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo  của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giáo lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng như cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Bên cạnh đó, Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam Phát biểu tại lễ khai mạc

Hội Báo toàn quốc 2018 có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng" của Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân dân; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với Quốc hội và cử tri" của Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động" của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Gian trưng bày chuyên đề "Đạo đức người làm báo" của Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam tham quan Hội báo

Hội Báo toàn quốc 2018 có nhiều chương trình như: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội Báo. Trong đó có Diễn đàn "Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; Giao lưu "Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút  sự quan tâm của xã hội"; Toạ đàm với chủ đề "Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0"; Giao lưu các nữ Tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sỹ; Toạ đàm "Nhà báo Trần Công Mân với báo chí cách mạng Việt Nam"; Gặp gỡ nhà báo tuổi 90; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Triển lãm ảnh Hà Nội - Trái tim hồng; Chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn. Ngoài ra, tại Hội Báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung: Trình diễn làm tranh Kim Hoàng, Triển lãm ảnh Nét xuân, trình diễn thư pháp...

Với quy mô toàn quốc, trong 3 ngày, Hội Báo toàn quốc 2018 có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018: bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Mậu Tuất 2018 - Tất niên - Tân niên Mậu Tuất; và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I/2018.

Hội báo Toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ 16 - 18/3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Bài, ảnh: Phòng Trưng bày – Tuyên truyền