Bảo tàng Hà Nội tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 214/KH-BTHN ngày 15/8/2022 của Bảo tàng Hà Nội, sáng ngày 31/10/2022, Bảo tàng Hà Nội đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Nam Từ Liêm và trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) cho cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng Hà Nội.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Trần Văn Đồng- giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã phổ biến các nội dung như: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Kiến thức cơ bản về PCCC; Nguyên nhân và các vụ cháy điển hình; Quy trình tham gia cứu chữa vụ cháy; Kỹ năng xử lý khi có cháy; Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi có cháy. Sau phần lý thuyết, cán bộ viên chức, người lao động của Bảo tàng đã được Thượng tá Trần Văn Đồng hướng dẫn thực hành khi có đám cháy: Kiểm soát đám đông, di chuyển ra khỏi đám cháy, hỗ trợ nạn nhân thoát nạn….

Cán bộ viên chức, người lao động của Bảo tàng được hướng dẫn thực hành các kỹ năng cứu hộ cứu nạn khi có đám cháy

Công tác PCCC của Bảo tàng Hà Nội luôn được chú trọng và được lãnh đạo Bảo tàng chỉ đạo sát sao, quán triệt cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hà Nội thực hiện nghiêm túc và phải đặt mục tiêu an toàn tuyệt đối. Vì đây không chỉ là một công trình văn hóa trọng điểm của Thủ đô mà còn là nơi lưu trữ các cổ vật, bảo vật quốc gia, các hiện vật quý, là di sản văn hóa của Thủ đô. Hoạt động này được Ban lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội tổ chức thường niên nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, kỹ năng phòng ngừa và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ quan cũng như tại gia đình, nơi công cộng, qua đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài liệu, hiện vật. 

Thượng tá Trần Văn Đồng, giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trực tiếp hướng dẫn

 

                                                                   Phòng Trưng bày - Tuyên truyền