Khai mạc Triển lãm “Ego - Người” tại Bảo tàng Hà Nội

Chiều 18/11, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Không gian nghệ thuật sáng tạo và Triển lãm nghệ thuật đương đại với chủ đề Ego – Người của họa sĩ Ngô Xuân Bính. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có: ông Trần Chiến Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; TS. Phạm Hùng Cường, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; ông Hoàng Trọng Quang, Chủ tịch Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Đà, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội, cùng các đại biểu khách quý, đông đảo phóng viên báo chí và khách tham quan.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Sau 2 triển lãm “Du và Dội” (2017) và “Niệm” (2019), họa sĩ Ngô Xuân Bính tiếp tục làm người xem ấn tượng với những sáng tạo không giới hạn trong Triển lãm “Ego - Người”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 bức tranh sơn mài, sơn dầu và hơn 100 tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ… 

Họa sĩ Ngô Xuân Bính chia sẻ về triển lãm

Chia sẻ về triển lãm, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: “Triển lãm dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số - thuật toán,  hoành tráng về số lượng và kích cỡ tranh”. Đô thị kỷ nguyên mới “Ego - Người” không chỉ là không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, mà phải là không gian toàn cầu sắp đặt, tạo dựng văn minh, không gian tương tác nghệ thuật, không gian trường năng lượng, không gian thị giác, cảm xúc…

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh phát biểu tại Lễ khai mạc

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh: tiếp nối thành công của các sự kiện tại Tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022, công chúng và du khách tiếp tục chứng kiến một không gian đầy chất nghệ thuật sáng tạo tại Bảo tàng Hà Nội là triển lãm “Ego - Người”. Đặc biệt, với ý niệm tạo ra những tác phẩm cho không gian công cộng ngay từ khi bắt đầu sáng tác, Ngô Xuân Bính đã mở ra xu hướng nghệ thuật đô thị trong thời đại mới, vừa hiện đại, vừa đậm nét truyền thống.

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm mở cửa đến hết tháng 3 năm 2023 tại tầng 2, Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội./.

 

                                                                   Phòng Trưng bày - Tuyên truyền